Thay cho Thông tư 70/2015, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 16/2021, hiệu lực thi hành bắt đầu từ hôm nay 1/10.
Đây là một số thay đổi đáng chú ý:
1️⃣ Ô tô có án phạt nguội vẫn được đăng kiểm
Chủ xe chưa kịp giải quyết vi phạm giao thông, bị phạt nguội thì vẫn có thể được đăng kiểm. Tuy nhiên, cơ quan đăng kiểm chỉ cấp giấy kiểm định và tem kiểm định chỉ có hiệu lực trong 15 ngày và chủ xe vẫn phải nộp lệ phí đăng kiểm theo quy định (ô tô dưới 10 chỗ là 340.000đ).
2️⃣ Trạm đăng kiểm không được yêu cầu kiểm tra bảo hiểm trách nhiệm dân sự
Việc giám định, cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường cho xe từ nay sẽ hoàn toàn không bắt buộc chủ sở hữu phải xuất trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS)
3️⃣ Tăng gấp đôi thời hạn đăng kiểm cho xe kinh doanh vận tải
Chu kỳ đăng kiểm mới áp dụng đối với xe kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở xuống tăng lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và 12 tháng đối với những chu kỳ tiếp theo.
4️⃣ Cấp mẫu tem đăng kiểm riêng cho xe kinh doanh vận tải
Để tạo thuận tiện cho các lực lượng chức năng trong việc nhận diện, Bộ GTVT đã quyết định đổi màu tem kiểm định dán trên kính chắn gió để phân biệt xe kinh doanh vận tải (tem vàng) và xe không kinh doanh vận tải (tem xanh)
5️⃣ Ô tô thanh lý sẽ không bị truy thu phí sử dụng đường bộ
Các loại xe ô tô thanh lý của cơ quan nhà nước hoặc xe ngân hàng thu hồi, phát mại sẽ không bị truy thu phí sử dụng đường bộ trong thời gian xe ngừng hoạt động khi tới cơ quan đăng kiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÁN HÀNG0567.66.9999 ĐẶT LỊCH HẸN DV02432.039.899 BÁN HÀNG0847.886.886

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP