Trong các hoạt động của phanh thì dầu phanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để tránh xe bị hư hỏng cũng như tăng tuổi thọ cho xe thì tốt nhất bạn nên bảo dưỡng xe đúng cách và định kỳ.

Đối với hệ thống phanh thủy lực của ô tô thì dầu phanh đóng vai trò không thể thiếu, quyết định đến vấn đề vận hành an toàn của xe. Những loại dầu mỡ bôi trơn thường được dùng cho việc giảm thiểu ma sát, làm mát ổ trục máy, bao kín các khe hở của piston, trong khi đó, xilanh dầu phanh lại đảm nhiệm vai trò truyền lực là chủ yếu. Chính vì vậy, nếu sau một thời gian dài sử dụng mà không thay dầu phanh ô tô định kỳ có thể làm tăng nguy cơ hư hỏng các bộ phận trên xe, thậm chí gây ra những nguy hiểm trong quá trình xe lưu thông.

DẦU PHANH

PHANH Ô TÔ BỊ HƯ HỎNG

Bộ phận phanh xe thường sinh ra một lượng nhiệt lớn sau mỗi lần phanh. Do đó, nếu không thay dầu phanh định kỳ thì lượng nhiệt lớn sinh ra mỗi lần phanh xe có thể sẽ làm dầu phanh sôi. Tình trạng này sẽ khiến lượng bọt khí sinh ra nhiều hơn, làm tăng khả năng hư hỏng của phanh xe, chính điều này cũng tiềm tàng nguy cơn gây tai nạn khi xe di chuyển trên đường.

PHANH ô tô

PHANH Ô TÔ KHÔNG ĂN

Ngoài việc mang đến hiệu quả hoạt động tốt cho phanh xe thì dầu phanh còn giúp phanh xe ăn khớp khi chuyển động. Tuy nhiên sau một thời gian dài, sẽ xuất hiện tình trạng bọt khí trong dầu phanh nén lại, điều này có thể gây mất áp suất do lực đạp kết hợp với trợ lực từ phanh khi sử dụng. Tình trạng này cộng với việc dầu phanh ô tô không được thay định kỳ sẽ khiến phanh không ăn cho dù có đạp phanh hết sức. Và hiển nhiên việc phanh không ăn chắc chắn làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÁN HÀNG0567.66.9999 ĐẶT LỊCH HẸN DV02432.039.899 BÁN HÀNG0847.886.886

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP