Tay lái ô tô bị rung khiến cho người lái cảm thấy không thoải mái, đồng thời đem lại cảm giác lo âu vì không biết xe đang gặp hư hỏng ở đâu?

A – LỐP Ô TÔ QUÁ CŨ

Khi lốp xe ô tô đã quá cũ hoặc bị biến dạng hay cán phải một vật gì đó thì điều này sẽ khiến cho tay lái của xe bị rung lên sau mỗi vòng quay của nó. Trong trường hợp này cần phải thay mới lốp xe ngay lập tức.

lốp ô tô

B – BÁNH XE KHÔNG ĐƯỢC LẮP ĐÚNG CÁCH

Đây là một trong những nguyên chân chính gây ra hiện tượng rung lắc vô lăng. Triệu chứng của vấn đề này là rung lắc bánh xe ở tốc độ khoảng 80 km và bắt đầu rung lắc mạnh hơn ở tốc độ 100 km. Cách tốt nhất để tránh điều này là không nên đi xe trên 80 kmh/h và mang xe đến gara kiểm tra sớm nhất để biết chính xác nguyên nhân và thực hiện điều chỉnh.

C – BÁNH XE CHẤT LƯỢNG THẤP

Bánh xe bị sai lệch, hư hỏng và chất lượng thấp có thể dẫn đến sự mất cân bằng của các bánh xe. Khi xảy ra, nó gây ra sự rung lắc quá mức của vô lăng và đôi khi là toàn bộ chiếc xe. Lốp xe non hơi hoặc lực căng của 2 bánh xe không đều cũng có thể là thủ phạm gây ra nguyên nhân trên.

D – HỆ THỐNG TREO

Để biết chính xác cần kiểm tra hệ thống treo khi vô lăng rung ở tốc độ cao hoặc khi duy trì tốc độ một tốc độ nhất định. Kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống treo vì sự rung lắc như vậy thường xảy ra từ các bộ phận bị ăn mòn, các chấn động bị mòn, các kết nối lỏng lẻo hoặc sự mất cân bằng của trục lái.

E – VẤN ĐỀ PHANH

Nhiều vấn đề về phanh có thể gây ra rung tay lái. Nếu nó rung khi đang giảm tốc độ xe, nên kiểm tra bởi nguyên nhân có thể là đĩa phanh xấu, kết nối lỏng lẻo, chấn động bị hỏng và má phanh bị mòn. Rõ ràng, có thể có các vấn đề về phanh khác gây ra các triệu chứng. Nếu tài xế lái xe càng nhanh, độ rung sẽ càng tệ và sẽ có mùi khét tại thời điểm dừng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÁN HÀNG0567.66.9999 ĐẶT LỊCH HẸN DV02432.039.899 BÁN HÀNG0847.886.886

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP