Công dụng và những loại nước rửa kính ô tô trên thị trường

Nước rửa kính chuyên dụng là dung dịch làm sạch kính chắn gió bằng các hợp chất hóa học loại bỏ bụi bẩn trên kính chắn gió mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng kính chắn gió và gạt mưa ô tô.
Nước rửa kính ô tô giúp làm sạch bề mặt kính chắn gió một cách nhanh chóng và hiệu quả
Loại bỏ mọi vết bẩn trên kính chắn gió dễ dàng giúp tăng tuổi thọ kính chắn gió và giúp giảm hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khúc xạ kính mờ.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại nước rửa kính:

  • Nước rửa kính pha sẵn: Đối với những sản phẩm pha sẵn quý vị chỉ cần đổi trực tiếp vào bình chứa nước rửa kính mà không cần pha chế thêm gì. Những loại nước rửa kính này đã được tính toán các tỉ lệ phù hợp với xe nên giá thành cao hơn so với nước rửa kính tự pha. Dù vậy, nó giúp quý vị tránh được những vấn đề phát sinh khi pha chế và độ đảm bảo gần như tuyệt đối.
  • Nước rửa kính tự pha: Có 2 dạng nước rửa kính tự pha, loại dạng viên nén và loại dung dịch cô đặc. Các sản phẩm tự pha tương đối dễ mang theo và tiện lợi, giá thành lại thấp hơn so với dung dịch pha sẵn. Tuy nhiên, để nước rửa kính có hiệu quả tốt nhất thì quá trình pha cần cẩn thận và lưu ý. Sử dụng nước lọc, hạn chế quặng và kim loại nhất có thể để không làm biến chất của nước rửa kính.

Khi nào cần thay nước rửa kính cho xe ô tô?

  • Nước rửa kính rất cần thiết để vệ sinh hiệu quả kính chắn gió nên thêm và thay nước rửa kính là điều quan trọng.
  • Khoảng thời gian thay nước rửa kính phù hợp là lúc quý vị bật phun nước rửa kính mà nước phun yếu hoặc không phun, sau đó có đèn báo sáng thì là lúc nước rửa kính gần hết và cần thêm nước.
  • Nước rửa kính nhanh hết hay không phụ thuộc vào mức độ sử dụng của quý vị, nên quý vị hãy lưu ý để thêm nước khi nước gần hết tránh trường hợp lúc cần dùng không còn nước rửa kính.
  • Và sau một khoảng thời gian độ 1 năm quý vị nên vệ sinh bình chứa nước rửa kính để loại bỏ cặn bẩn trong bình, tránh ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch nước rửa kính mới thêm

Cách thay nước rửa kính ô tô đúng cách

Để thay nước rửa kính ô tô hiệu quả, đầu tiên quý vị cần xác định nước rửa kính định thay là nước rửa kính pha sẵn hay nước rửa kính tự pha.
Bước 1: Xác định vị trí bình chứa nước rửa kính, nắp bình màu xanh và có ký hiệu gạt nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước rửa kính mới.
Nếu nước pha sẵn thì quý vị không cần pha mà sẽ đổ trực tiếp vào bình.
Nếu nước tự pha thì quý vị chuẩn bị nước lọc, sạch và không chứa kim loại. Tùy thuộc vào hãng nước rửa kính mà quý vị pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
Bước 3: Vệ sinh bình chứa nước rửa kính.
Khi tác động đến bình chứa nước rửa kính, quý vị cần tắt máy một lúc lâu để động cơ nguội và tránh phải bỏng khi kiểm tra. Nếu bình còn một ít nước rửa kính đọng lại, quý vị có thể dùng ống xi lanh để hút chúng ra ngoài, đồng thời vệ sinh sạch bên trong bình chứa.
Bước 4: Thêm nước rửa kính vào bình đến mức vạch full.
Bước 5: Kiểm tra kết quả
Quý vị bật phun nước rửa kính, nếu nước phun đều thì đã hoàn tất.

Những lưu ý khi thay nước rửa kính cho xe ô tô

Để hiệu quả thay nước rửa kính cao quý vị cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Đảm bảo an toàn khi thay thế là điều quan trọng nhất. Quý vị hãy đeo khẩu trang, gang tay, và thay thế nước rửa kính tại vị trí thoáng mát, không có chất gây cháy nổ. Khi thay nước rửa kính, quý vị cần tắt máy và chờ cho động cơ nguội, vì bình chứa gần động cơ, có thể cũng bị nóng, gây bỏng tay.
  • Trước khi thay nước rửa kính mới, quý vị nên vệ sinh thật sạch bình chứa để tránh nước rửa kính cũ chứa cặn bẩn ảnh hưởng đến chất lượng nước rửa kính mới khi thêm vào.
Nếu quý vị thay thế nước rửa kính tự pha thì việc chọn nước lọc để pha cùng rất quan trọng. Quý vị nên lựa chọn nước lọc sạch không chứa quặng kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÁN HÀNG0567.66.9999 ĐẶT LỊCH HẸN DV02432.039.899 BÁN HÀNG0847.886.886

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

TRANG CHỦ MUA XE LÁI THỬ TRẢ GÓP